Chú chó an ủi ‘chị gái’ đang sợ hãi bằng một cái ôm sau khi được giải cứu

Sau khi được cơ sở tiếp nhận động vật ở Ohio giải cứu khỏi cái chuồng chật chội, bẩn thỉu, 2 con chó vẫn còn sợ hãi, dù vậy chó em vẫn cố gắng an ủi chó chị bằng một cái ôm…

Thoát khỏi nơi giam giữ ám ảnh

Vào một ngày của tháng 3/2022, khi nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Youngstown, các nhân viên tổ chức từ thiện động vật phi lợi nhuận (trụ sở tại Quận Mahoning, Ohio) đã đến địa điểm được thông báo.

Tại đây họ phát hiện ra 3 mẹ con chó vàng bị nhốt trong một cái chuồng chật hẹp đầy phân và nước tiểu. 

Ba mẹ con chó vàng bị nhốt trong một cái chuồng chật hẹp đầy phân và nước tiểu. (Ảnh qua Epoch Times)

“Chúng được tìm thấy trong một cái chuồng hẹp đặt bên ngoài sân, được phủ bởi một tấm bạt màu xanh, và giữ với nhau bằng dây thừng. Bên trong phủ đầy vài inch phân cũng như rác và mảnh vụn. Tất cả những con chó đều ở bên trong cái chuồng này, chúng sủa để được giúp đỡ. Tất cả chúng đều có mùi kinh khủng, giống như nước tiểu và phân…”, nữ giám đốc của cơ sở tiếp nhận Jane MacMurchy nhớ lại.

Các nhân viên cứu hộ  sau đó giúp chó mẹ mama Lady (7 tuổi, giống hỗn hợp) cùng hai chó con 2 tháng tuổi là Layla và Peaches thoát khỏi điều kiện sống ám ảnh trên.

“Đại diện tổ chức nhân đạo của chúng tôi đã đến và đưa cả 3 con chó thoát khỏi điều kiện tồi tệ mà chúng đang phải ở trong đó”, nhân viên cơ sở tiếp nhận động vật chia sẻ. 

Cái ôm an ủi của chú chó con

Giám đốc cơ sở tiếp nhận MacMurchy sinh ra và lớn lên ở Mahoning County, khởi nghiệp là một tình nguyện viên của cơ sở tiếp nhận động vật vào năm 2017. Cô chia sẻ rằng, các nhân viên của cơ sở thường phải đối mặt với “những điều xấu xa và khủng khiếp nhất mà con người gây ra cho động vật”, bao gồm cả bắn, bóp cổ, cắt xẻo, và tra tấn.

Khi được giải cứu, cả 3 mẹ con chó vàng đều có vẻ nhẹ nhõm, nhưng vẫn bị sốc khi nhìn ra thế giới bên ngoài. 

Cả 3 mẹ con chó vàng đều có vẻ nhẹ nhõm sau khi được giải cứu, nhưng vẫn bị sốc khi nhìn ra thế giới bên ngoài. (Ảnh qua Epoch Times)

Dường như 5 phút là khoảng cách ‘cả đời’ đối với những con chó con kinh hãi. “Ngay sau khi 2 chị em ở bên nhau, chúng đã nhanh chóng ôm lấy nhau không buông… Chúng tôi thường xuyên đối mặt với những căng thẳng về tinh thần mà chúng tôi thấy; khoảnh khắc cái ôm này xảy ra trước mặt chúng tôi là một điều vô cùng ấm lòng, và tạo động lực cho chúng tôi cần tiếp tục công việc giải cứu này”, cô nói.

Chú chó an ủi ‘chị gái’ đang sợ hãi bằng một cái ôm sau khi được giải cứu. (Ảnh qua Epoch Times)

MacMurchy cũng chia sẻ thêm rằng 2 con chó con Layla và Peaches bị tê liệt vì sợ hãi đến nỗi chúng không thể di chuyển hoặc đi lại khi bị tách ra. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp cho chúng nhiều buổi ở cùng nhau và ra ngoài, để cho chúng hoà nhập lại với xã hội”, MacMurchy chia sẻ.

Về với chủ mới

Cuối cùng sau gần một tuần kể từ khi thoát khỏi điều kiện sống ám ảnh, cả 3 mẹ con chó vàng đã được những người chủ tốt bụng nhận nuôi. Sau một thời gian nỗ lực, Hiệp hội Nhân đạo Hạt Lake (ở Mentor, Ohio), đối tác chuyển giao của tổ chức từ thiện động vật phi lợi nhuận ở Ohio đã tìm thấy những ngôi nhà tốt đẹp mới cho chúng.

Megan Newkirk, người quản lý ở Hiệp hội Nhân đạo Hạt Lake, đã liên hệ với chủ mới của 3 mẹ con chó vàng và chia sẻ thông tin cập nhật với The Epoch Times. Các bức ảnh cho thấy chó con Layla đang chơi đồ chơi nhồi bông với con chó khác của chủ. Chó Peaches được chủ cho chơi thỏa thích trong bể bơi có mái chèo. Còn mẹ của chúng, Lady, ở trong ngôi nhà mới với những chiếc ghế dài ấm cúng.

Lady ở nhà mới. (Ảnh qua Epoch Times)
Peaches trong một hồ bơi tại nhà mới của nó. (Ảnh qua Epoch Times)
Layla với con chó khác của chủ nhân, Linus. (Ảnh qua Epoch Times)

Chủ nhân của Peaches cho biết: “Tôi yêu con chó Sasha (chính thức là tên của chú chó Peaches) của tôi. Tôi thức dậy mỗi sáng với những nụ hôn của cún con. Cảm ơn bạn một lần nữa, vì đã cho phép chú chó xinh đẹp này đến với cuộc sống của tôi”.

Chủ nhân của Lady nói: “Tôi thực sự không thể nói đủ về Lady. Nó thật hoàn hảo! Nó vô cùng ngọt ngào, điềm tĩnh, cư xử tốt và tình cảm. Nó yêu mến hai cậu con trai của chúng tôi và âu yếm chúng tôi trên ghế dài. Chó Lady thích đi xe hơi, đi bộ và chơi trò đuổi bắt. Nó cũng thích quấy rối lũ mèo hàng xóm và đuổi ong. Chúng tôi thực sự may mắn khi có con chó Lady. Cảm ơn bạn!”

Peaches ở nhà. (Ảnh qua Epoch Times)
Lady nằm ngủ. (Ảnh qua Epoch Times)

Chủ của chó Layla cho biết: “Layla (bây giờ được đặt tên là Lady theo tên mẹ của nó) đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui! Nó thích chơi ở sân sau với con chó Linus khác của chúng tôi, và yêu tất cả những con thú nhồi bông mà nó có thể tích trữ trong chuồng của nó! Nó có một mối quan hệ rất đặc biệt với đứa con 8 tháng tuổi của chúng tôi, và chúng tôi rất vui vì chúng sẽ lớn lên trở thành những người bạn tốt nhất. Chúng tôi yêu quý Lady và chúng tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã có thể nhận nuôi nó!”

Được biết, Hiệp hội Nhân đạo Hạt Lake liên kết chặt chẽ với tổ chức từ thiện động vật phi lợi nhuận Ohio, đến nay Hiệp hội đã tiếp nhận hơn 300 con vật từ trại tạm trú và tìm thấy những ngôi nhà mới cho tất cả chúng.

“Có rất nhiều động vật trong các nơi trú ẩn trên khắp nước Mỹ. Những con vật này xứng đáng có cơ hội thứ 2 để tìm thấy gia đình mãi mãi của chúng”, Newkirk nói và nhắn nhủ nếu ai muốn có thêm một bé cún đáng yêu, chia sẻ niềm vui cùng bản thân và gia đình mình thì hãy thử tìm kiếm các nơi trú ẩn động vật tại địa phương, có thể sẽ nhận được điều bất ngờ.

Hiện tại Hoàng Thượng Net đang cung cấp bộ lọc không khí bằng than hoạt tính TerraComb để khử mùi hôi thú cưng trong nhà, các bạn nếu đã thích các bé thú cưng nhưng chưa dám ẵm về vì sợ có mùi thì giờ có thể yên tâm nuôi các bé mà không gian nhà cửa vẫn thơm tho nhé.

Các bạn hãy đến gọi đến Hotline: 0971.206.837 – 0773.679.950 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm hoặc có thể ghé thăm gian hàng của Hoàng Thượng Net trên: Tiki, ShopeeLazada

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x