Mèo cưng giúp chủ ngăn chặn cướp: ‘Nó đã cứu mạng tôi’ 

Khi phát hiện 2 tên cướp cầm theo súng, cố gắng cạy cửa để đột nhập vào căn nhà, mèo Bandit đã lập tức tìm mọi cách báo cho chủ nhân biết… 

Theo The Washington Post, ông Fred Everitt (68 tuổi) hiện đã nghỉ hưu và đang sống ở ngoại ô Tupelo của Belden cùng với cô mèo đáng yêu Bandit, nặng 20 pound (9,1kg).

Mèo Bandit đã ở với ông Fred được 4 năm kể từ khi được ông nhận nuôi từ Hội nhân đạo…

Vào tuần trước, khi trời vẫn còn nhá nhem tối, có 2 tên cướp mang theo súng đã cố gắng đột nhập vào nhà của ông Fred. Lúc ấy mèo Bandit đã phát hiện ra nguy hiểm và lập tức chạy đi báo cho chủ nhân. 

Ông Fred Everitt bên cạnh cô mèo đáng yêu Bandit của mình. (Ảnh: The Washington Post)

Nhớ lại cảnh tượng đêm ấy, ông Fred kể, lúc đó là vào khoảng từ 2h30 đến 3h sáng ngày 25/7, ban đầu ông bị đánh thức bởi tiếng kêu của Bandit trong nhà bếp. Sau đó dường như không thấy ông ra nên cô mèo đã chạy vào phòng ngủ, nhảy lên giường và bắt đầu kéo chăn, cào vào tay ông. Ngay lúc ấy, ông Fred nhận ra có điều gì đó không ổn.

“Bandit chưa bao giờ làm điều đó trước đây… Tôi đã hỏi, ‘có chuyện gì thế hoàng thượng?'” sau đó đứng dậy để tìm hiểu nguyên nhân và vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra 2 nam thanh niên khỏe mạnh lấp ló ngoài cửa sau ngôi nhà của mình, một tên cầm súng ngắn và kẻ còn lại đang dùng xà beng cố gắng cạy cửa để đột nhập vào căn nhà.

Ông Fred sau đó cố lấy lại bình tĩnh, ông chưa gọi cảnh sát ngay mà đi lấy một khẩu súng ngắn và quay trở lại nhà bếp, những kẻ đột nhập thấy vẫn có người còn thức nên đã chạy trốn. 

“Lạy trời, tình huống đối đầu đã không xảy ra”, ông Fred nói và chia sẻ rằng tình hình có thể đã tồi tệ nếu không có mèo Bandit, nhờ cô mèo này chạy đến cảnh báo mà vụ cướp đã không xảy ra và ông đã thoát chết trong gang tấc. “Tôi nghĩ tất cả là nhờ cô mèo cưng của mình”.

Chúng ta thường chỉ nghe nói chó bảo vệ nhà cửa, còn những chú mèo lười thì chỉ biết nằm ườn ngủ suốt ngày, nhưng qua câu chuyện của ông Fred thì mọi người có thể phải suy nghĩ lại. 

Các bé mèo vô cùng đáng yêu này còn có thể giúp chủ nhân bớt cô đơn, bớt muộn phiền sau một ngày làm việc vất vả…

Mèo vô cùng đáng yêu này còn có thể giúp chủ nhân bớt cô đơn, bớt muộn phiền sau một ngày làm việc vất vả… (Ảnh: Internet)

Và nếu nhà bạn đã có một bé mèo thì đừng quên sắm thêm vài em bộ lọc khử mùi không khí than hoạt tính của TerraComb nhé! Đảm bảo khử sạch mùi hôi thú cưng, mùi pate mèo!

Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm TerraComb, hãy gọi đến Hotline: 0971.206.837 – 0773.679.950 để được tư vấn về sản phẩm, hoặc ghé thăm gian hàng của chúng tôi trên Tiki, LazadaShopee.

Bài liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x